ten

Tin tức

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY DƯỢC SÀI GÒN LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Ngày 29/7, Công đoàn Công ty Dược Sài Gòn tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; Nguyễn Thụy Tường Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco); Lê Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty,... cùng 100 đại biểu đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên thuộc 16 công đoàn cơ sở cùng về tham dự hội nghị.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2019 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ III đề ra.

Trong đó, tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động 100% người lao động ký hợp đồng lao động và được công ty đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định; không có doanh nghiệp trong hệ thống nợ Bảo hiểm xã hội; đời sống vật chất người lao động ổn định, thu nhập bình quân năm 2022 là 13.506.000 đồng/ người, đạt 98% so với năm 2020 (13.789.000 đồng/người); Qua các năm đã có 58 lượt cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua với các sáng kiến được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh, được Liên đoàn Lao động Thành phố tuyên duyên 1 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật giá trị. Công tác phát triển đoàn viên thông qua thực hiện Chương trình “Phát triển đoàn viên” trong 4 năm đã phát triển được 541 đoàn viên, đạt tỷ lệ 108%, vượt 8% so với chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần III; phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ngày càng phát triển có 15/16 Công đoàn cơ sở thực hiện tổng kết, đánh giá vào cuối năm đạt 93, 75% chỉ tiêu; công tác kiểm tra giám sát của công đoàn các cấp thường xuyên, sâu rộng; công tác quản lý tài chính công đoàn luôn được quan tâm, chú trọng tiết kiệm trong thu chi nên mang lại hiệu quả khá cao; công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo kịp thời triển khai các chủ trương đáp ứng yêu cầu mới của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn Thành phố.

Đại hội Công đoàn Công ty Dược Sài Gòn lần thứ IV  nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật nhìn chung còn đơn điệu, chưa đổi mới chưa thu hút được sự quan tâm của người lao động; một số chỉ tiêu, nghị quyết chưa đạt kế hoạch đề ra; phong trào thi đua vẫn còn hình thức, thiếu đầu tư chiều sâu;… Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn công ty đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến các quy định, nội quy đến người lao động, cần thực hiện các phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm; thực hiện mạnh mẽ công tác an sinh xã hội, làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đặc biệt, tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chủ động tìm hiểu và nắm chắc để định hướng kịp thời các vấn đề tư tưởng trong đoàn viên công đoàn, người lao động; giám sát, kiến nghị giải quyết những vấn đề phát sinh bức xúc của người lao động.

Đại hội Công đoàn Công ty Dược Sài Gòn lần thứ IV  nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thụy Tường Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thụy Tường Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn công ty và đề nghị các đồng chí đại biểu tham dự Đại hội phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, phân tích, làm rõ các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra.

Đại hội Công đoàn Công ty Dược Sài Gòn lần thứ IV  nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ảnh: Đồng chí Trần Hữu Thiện thay mặt Đoàn Chủ tịch tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí Trần Hữu Thiện chân thành cảm ơn và tiếp thu tất cả các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Kim Thúy -  Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Nguyễn Thụy Tường Linh -Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn Ban chấp hành sẽ ghi nhận, bổ sung vào Nghị quyết đại hội để tổ chức thực hiện hiệu quả hơn, tốt hơn hoạt động công đoàn và phong trào CNVC-LĐ trong nhiệm kỳ mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội và Nghị quyết Đảng bộ Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn đã đề ra.

Đại hội Công đoàn Công ty Dược Sài Gòn lần thứ IV  nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ảnh: Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ 2023 - 2028: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, vì sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp; tập trung cho cơ sở. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao năng lực đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ học vấn, kiến thức chuyên môn giỏi; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đại hội Công đoàn Công ty Dược Sài Gòn lần thứ IV  nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ảnh: Đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đại diện tham dự Đại hội Công đoàn cấp Thành phố

Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn Công ty Dược Sài Gòn, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 9 đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn, có đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo hoạt động Công đoàn Công ty trong giai đoạn mới và bầu Đoàn đại biểu gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp thành phố lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Trần Hữu Thiện tiếp tục tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Cách dùng omega-3 hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Cách dùng omega-3 hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Cơ thể hấp thu omega-3 trong dầu cá hiệu quả nhất vào buổi sáng, sau bữa ăn, nạp hàm lượng phù hợp với cơ địa lẫn tình trạng sức khỏe.

Omega-3 là dạng axit béo không no có mặt khắp cơ thể, tạo thành từ nguyên tố carbon, oxy và hydro với cấu trúc mạch thẳng. Dưỡng chất thiết yếu này tham gia vào quá trình hình thành tế bào thần kinh, thị giác cũng như loạt hợp chất có hoạt tính sinh học.

Xem thêm
Chi nhánh  Resantis Việt Nam - Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn tiền thân là Công ty  Roussel Việt Nam

Chi nhánh Resantis Việt Nam - Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn tiền thân là Công ty Roussel Việt Nam

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, RESANTIS VIỆT NAM (tiền thân là Công ty Roussel Việt Nam) trực thuộc Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco), đã khẳng định được là nhà sản xuất và kinh doanh dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và vật tư y tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

Xem thêm
Cần biết điều này khi chữa đau mắt đỏ

Cần biết điều này khi chữa đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là bệnh rất dễ lây, thường xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, vi khuẩn, virus tấn công và làm cho mắt bị đỏ, rát, ngứa, chảy nước mắt, khả năng quan sát hạn chế, nặng mắt, có nhiều ghèn mắt… gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như làm việc và học tập.

Xem thêm
Chỉ dấu sinh học ở cấp độ phân tử RNA giúp phát hiện sớm nhiều loại ung thư

Chỉ dấu sinh học ở cấp độ phân tử RNA giúp phát hiện sớm nhiều loại ung thư

Trong một bước đột phá mới, các nhà khoa học nghiên cứu khả năng phát hiện điện của dấu ấn sinh học ung thư RNA trong sinh thiết lỏng. Chỉ dấu ung thư này hứa hẹn góp phần sàng lọc ung thư sớm, ngăn ngừa tử vong do ung thư.

Xem thêm
Lần đầu giải mã thành công nhiễm sắc thể Y ở nam giới

Lần đầu giải mã thành công nhiễm sắc thể Y ở nam giới

Nhóm nghiên cứu quốc tế giải mã hoàn chỉnh trình tự của nhiễm sắc thể Y ở người, có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của nam giới. Đây cũng Lần đầu giải mã thành công nhiễm sắc thể Y ở nam giớilà nhiễm sắc thể cuối cùng của con người được giải trình tự đầy đủ, có thể làm sáng tỏ nhiều vấn đề, từ khả năng sinh sản đến nguy cơ phát triển bệnh tật. Các nhà khoa học cũng nhận dạng 41 gene tạo nên protein mới.

Xem thêm
Biến chủng nCoV Pirola mới mang đột biến bất thường

Biến chủng nCoV Pirola mới mang đột biến bất thường

Giới chức y tế các nước đang theo dõi biến chủng phụ mới của Omicron, lây nhiễm ở 4 quốc gia, có tên BA.2.86, hay Pirola. Do sở hữu nhiều đột biến, nó khác biệt rõ rệt so với các chủng virus trước đó. Hôm 23/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết dòng virus mới này thậm chí lây lan hiệu quả hơn các biến chủng trước đó. Hiện chưa rõ liệu Pirola có thể gây bệnh nặng hơn thế hệ virus cũ hay không.

Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn - Sapharco cảnh báo thủ đoạn mạo danh, lừa đảo tuyển dụng trên các nền tảng mạng xã hội

Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn - Sapharco cảnh báo thủ đoạn mạo danh, lừa đảo tuyển dụng trên các nền tảng mạng xã hội

Những ngày qua, đã xuất hiện nhiều trường hợp các đối tượng xấu mạo danh Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn  - Sapharco để tuyển dụng ứng viên làm việc tại 02 Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn - Sapharco tại Đà Nẵng và Nha trang lừa đảo, lôi kéo nạp tiền vào tài khoản nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm
Sapharco tổ chức Hội nghị Học tập Chuyên đề năm 2023

Sapharco tổ chức Hội nghị Học tập Chuyên đề năm 2023

Chiều 4/8, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco) tổ chức hội nghị học tập chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh” và “Triển khai Nghị quyết 98/2023/QH15 ngày 24/6/2023 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”.

Xem thêm
Hội nghị sơ kết Công tác Đảng bộ Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023

Hội nghị sơ kết Công tác Đảng bộ Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 4/8, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn -  Sapharco tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảng bộ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Vũ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty; Nguyễn Thụy Tường Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty; Lê Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty.

Xem thêm

Liên hệ chúng tôi

Tiêu đề

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DƯỢC SÀI GÒN

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DƯỢC SÀI GÒN

Địa chỉ: 18 - 20 Nguyễn Trường Tộ, Phường 13, Quận 4, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 71079879 ; (028) 39400388 ; Fax : (028) 39401975

MST: 0300523385

Email: contact@sapharco.com

Website: www.sapharco.com

© Copyright 2020 sapharco.com , all rights reserved