ten

Tin tức

SAPHARCO – TỰ HÀO 47 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Sau ngày đất nước thống nhất, ngày 10/10/1975, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quyết định thành lập Quốc doanh y dược phẩm Sài Gòn trên cơ sở hợp nhất 2 kho thuốc của Ty Y tế Gia Định và Kho của Viện bào chế Kim. Đây là tiền thân của Công ty Dược Sài Gòn  - Sapharco. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng Quốc doanh Y Dược phẩm đã làm tốt nhiệm vụ phân phối lưu thông thuốc, cơ bản đáp ứng cho yêu cầu phòng chữa bệnh cho gần 4 triệu dân, hơn 20 bệnh viện, nhiều chuẩn y viện và dưỡng đường tư lúc bây giờ. Đó cũng chính là cơ sở quan trọng bước đầu để hình thành Công ty Sapharco.

Đến tháng 01/1977, chuyển thành Công ty Dược phẩm Cấp II - TPHCM trực thuộc Sở Y tế. Với địa bàn dân cư trên 17 Quận, huyện  vào cuối năm 1975 và đến năm 1978 nhập thêm Huyện Duyên Hải (của Tỉnh Đồng Nai nay là huyện Cần Giờ), với 303 trạm Y tế phường xã. Suốt 03 năm 1977 - 1979, mạng lưới phân phối của Công ty rộng khắp Thành phố, tính bình quân có hơn 500 điểm bán thuốc trên 18 quận huyện phục vụ cho gần 04 triệu dân.

Từ tháng 01/1990, Công ty được tách ra khỏi Liên hiệp các Xí nghiệp Dược phẩm - Dược liệu Thành phố và đổi tên thành “Công ty Dược phẩm Thành phố” trực thuộc Sở Y tế (Hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu trực tiếp thuốc và nguyên liệu làm thuốc nhằm phục vụ cho yêu cầu, nhiệm vụ được giao).

Để phù hợp với chủ trương hội nhập kinh tế, thuận tiện giao dịch trong công tác đối ngoại, được phép của UBND Thành phố, Công ty Dược Phẩm Thành Phố chọn SAPHARCO (Saigon Pharmaceutical Company) làm tên đối ngoại của Công ty.

Những bước hình thành nhập khẩu chuyên nghiệp của Công ty được tạo lập từ đây. Khởi đầu với việc nhập thuốc thành phẩm đi đến nhập nguyên liệu đáp ứng nhu cầu của các Xí Nghiệp dược phẩm trong Thành phố và các xí nghiệp dược tại các tỉnh phía Nam. Sau đó tiến đến nhập khẩu trang thiết bị tạo thêm nguồn hàng, đáp ứng chủ trương của Sở Y tế lúc bấy giờ là thống nhất nhập một số dụng cụ y tế cho các bệnh viện trong Thành phố và một số máy móc sản xuất dược (máy dập viên, máy đóng nang…).

Tháng 03/1993, Công ty đăng ký thành lập lại doanh nghiệp Nhà nước theo Nghị định 388/HĐBT của Hội đồng Bộ Trưởng (nay là Chính phủ), với tên “Công ty Dược Thành Phố” - tên giao dịch đối ngoại SAPHARCO (theo Quyết định số 130/QĐ-UB ngày 24/03/1993 của UBND Tp.HCM).

Tháng 12/1995, Công ty thành lập Chi nhánh Công ty Dược Thành Phố tại Hà Nội.

Năm 2003, Công ty đã góp 40% vốn liên doanh với tập đoàn Aventis (Pháp) thành lập Công ty Roussel Việt Nam. Vào tháng 10/2003, theo quyết định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty đã mua lại toàn bộ cổ phần của công ty liên doanh này và tiếp nhận toàn bộ Công ty Roussel Việt Nam. Từ đó, công ty Roussel Việt Nam trở thành Doanh nghiệp hạch toán phụ thuộc, trực thuộc Sapharco.

Tháng 06/2004, Sapharco khởi công xây dựng nhà máy Roussel Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP - WHO tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore. Cuối năm 2007, nhà máy Roussel Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động đã  góp phần vào chiến lược phát triển sản xuất ngành Dược Việt Nam.

Năm 2007, cùng với việc sắp xếp tổ chức bộ máy, chuyển đổi hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, liên kết với tổng số vốn là 321 tỉ đồng, điều phối 17 công ty con và công ty liên kết với vai trò đầu tàu của Sapharco, phát huy tối đa sức mạnh ngành dược thành phố. Đổi tên công ty thành “Công ty Dược Sài Gòn”, tên giao dịch “Sapharco”.

Năm 2010, chuyển đổi thành Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn. Năm 2014, khánh thành Trung tâm Phân Phối Dược Sài Gòn tại Quận 9 với diện tích hơn 13.000 m2 với hơn 8,000 palet chứa hàng, hoạt động bảo quản và phân phối thuốc.

Thực hiện chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh trên cả nước. Tháng 01/2015 công ty khai trương Chi nhánh Cần Thơ, tháng 10/2017 khai trường Chi nhánh Đà Nẵng,

tháng 06/2019 khai trương chi nhánh Nha Trang.

Năm 2018, Công ty đưa vào sử dụng dây chuyền đóng gói thứ cấp đạt tiêu chuẩn GMP - WHO góp phần hoàn thiện hệ thống đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về đóng gói bao bì sản phẩm.

Trên thành tựu đã đạt được trong quá trình hình thành, phát triển và khẳng định thương hiệu, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra các mục tiêu tổng quát gắn với nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh:

Một là, Nâng cao chất lượng công tác quản trị tài chính

Hai là, Phát triển Logistics

Ba là. Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Bốn là, Phát triển thương hiệu

Năm là, Tái cấu trúc doanh nghiệp

Năm 2020, với mong muốn tạo bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển bền vững, hài hoà lợi ích Sapharco cùng đối tác, khách hàng, Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn áp dụng bộ nhận diện thương thiệu mới trên toàn hệ thống, với slogan “Chúng tôi luôn sẵn sàng – Always be ready”.

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động logistics, những năm qua, công ty đã tập trung đầu tư xây dựng hệ thống kho hiện đại, bao gồm hệ thống kho bảo quản thuốc, kho lạnh bảo quản vaccine ở nhiệt độ -25oC đến -15oC; -50oC đến -15oC; -86oC đến -40oC và 2oC đến 8oC cùng với hệ thống vận chuyển đạt tiêu chuẩn GSP giúp việc tồn trữ, bảo quản, vận chuyển sản phẩm luôn bảo đảm tốt nhất sự an toàn và chất lượng thuốc. Có thể nói, logistics dược phẩm đang từng bước phát triển thành thế mạnh của SAPHARCO, giúp công ty trở thành một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Trong năm 2021, trước diễn biến phức tạp của tình hình đại dịch covid - 19 bùng phát mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc giao Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn thực hiện đàm phán, thương thảo, ký kết các hợp đồng mua bán vaccine phòng Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, SAPHARCO đã thực hiện ký kết hợp đồng nhập khẩu 5 triệu liều vaccine Vero Cell do các đơn vị tài trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Bên cạnh đó, SAPHARCO đã tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp nhận, bảo quản và cấp phát thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir, danh mục thuốc trong Chương trình cung cấp túi thuốc Home base care cho F0 điều trị tại nhà của Bộ Y tế, dưới sự điều phối của Sở Y tế TP.HCM.

SAPHARCO đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” – vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế và trên hết bảo đảm sức khỏe của cán bộ, nhân viên và người lao động. Tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong toàn hệ thống Công ty đã đoàn kết, nỗ lực, vượt khó, năng động, sáng tạo, hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch, nhất là chỉ tiêu tăng trưởng lợi nhuận vượt so với kế hoạch đề ra, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được nâng cao, củng cố lòng tin của khách hàng, đối tác, nâng tầm thương hiệu SAPHARCO trên thị trường.

 SAPHARCO vinh dự đứng Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2021.

Tự hào với truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động, mỗi thành viên Sapharco càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra; luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo; tạo bước đột phá, thúc đẩy sự chuyển động một cách mạnh mẽ và phát triển đồng bộ, xứng đáng là một trong những đơn vị đứng đầu ngành Dược của Thành phố và cả nước. 

SAPHARCO - Tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng ủy với cấp ủy các chi đảng bộ cơ sở, các đoàn thể chính trị xã hội về công tác phát triển đảng viên; Hội nghị giao ban Dư luận xã hội và thông tin thời sự qúy I năm 2023.

SAPHARCO - Tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng ủy với cấp ủy các chi đảng bộ cơ sở, các đoàn thể chính trị xã hội về công tác phát triển đảng viên; Hội nghị giao ban Dư luận xã hội và thông tin thời sự qúy I năm 2023.

SAPHARCO - Tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng ủy với cấp ủy các chi đảng bộ cơ sở, các đoàn thể chính trị xã hội về công tác phát triển đảng viên; Hội nghị giao ban Dư luận xã hội và thông tin thời sự qúy I năm 2023.

Xem thêm
Sapharco tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ và quyết định điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Phòng Kế hoạch – Đầu tư

Sapharco tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ và quyết định điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Phòng Kế hoạch – Đầu tư

Ngày 13/3, Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn tổ chức công bố quyết định về Công tác cán bộ và Quyết định điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Phòng Kế hoạch – Đầu tư.

Xem thêm
Bí quyết ăn uống giúp kéo dài tuổi thọ

Bí quyết ăn uống giúp kéo dài tuổi thọ

Chế độ ăn giàu thực vật, nhiều chất xơ, chất béo tốt, ít đường và carbohydrate tinh chế được xem là phương thuốc kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm
Các loại cúm A từ gia cầm lây sang người

Các loại cúm A từ gia cầm lây sang người

Virus cúm gia cầm A phát triển thành các dòng di truyền riêng biệt dựa trên vị trí địa lý nơi chúng xuất hiện lần đầu tiên, từng lây nhiễm sang người là chủng H5, H6, H7, H9 và H10.

Xem thêm
Phân biệt bệnh (suy giảm trí nhớ tuổi già) Alzeihmer và bệnh (múa giật) Huntington

Phân biệt bệnh (suy giảm trí nhớ tuổi già) Alzeihmer và bệnh (múa giật) Huntington

Bệnh Alzheimer và bệnh Huntington đều là các bệnh ảnh hưởng đến các chức năng thần kinh, tuy nhiên chúng có những biểu hiện rất khác nhau.

Xem thêm
Phát hiện mới Circovirus 1 (HCirV-1) gây bệnh viêm gan ở người

Phát hiện mới Circovirus 1 (HCirV-1) gây bệnh viêm gan ở người

Các nhà khoa học phát hiện loại virus tuần hoàn mới, có tên circovirus 1 (HCirV-1), gây bệnh viêm gan ở người.

Xem thêm
Nhận diện 4 loại nấm cực độc

Nhận diện 4 loại nấm cực độc

Nấm độc tán trắng, nấm độc trắng hình nón, nấm mũ khía nâu xám và nấm ô tán trắng phiến xanh là bốn loại phổ biến ở nước ta nhưng ăn vào có thể gây tử vong.

Xem thêm
Cúm gia cầm H5N1 nguy hiểm thế nào?

Cúm gia cầm H5N1 nguy hiểm thế nào?

Cúm gia cầm H5N1 nguy hiểm thế nào? Virus H5N1 thường tồn tại ở gia cầm hoặc chim hoang dã, có thể lây lan cho người tiếp xúc gần, tỷ lệ tử vong là 60%.

Xem thêm
Sapharco - Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Sapharco - Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Ngày 17/02, Đảng ủy Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Xem thêm

Liên hệ chúng tôi

Tiêu đề

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DƯỢC SÀI GÒN

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DƯỢC SÀI GÒN

Địa chỉ: 18 - 20 Nguyễn Trường Tộ, Phường 13, Quận 4, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 71079879 ; (028) 39400388 ; Fax : (028) 39401975

MST: 0300523385

Email: contact@sapharco.com

Website: www.sapharco.com

© Copyright 2020 sapharco.com , all rights reserved